Hướng dẫn cách sao số điện thoại từ máy sang sim đơn giản, hiệu quả

Cách sao số điện thoại từ máy sang sim sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng lưu trữ những số liên lạc của người thân và bạn bè. Cách chuyển đổi này được áp dụng trong trường hợp bạn có ý định muốn đổi máy nhưng không muốn nhập lại danh bạ lại từ đầu. Bài viết dưới đây, dailysimthe.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số điện thoại từ máy sang sim đơn giản nhất.

Vì sao nên sao chép số điện thoại từ máy sang sim?

Có thể nói danh bạ là một dữ liệu thông tin quan trọng nhất trên thiết bị di động của mỗi người và sẽ đảm bảo an toàn hơn khi lưu trữ số điện thoại trên sim thay vì trên thiết bị.

Trong thời đại công nghệ 4.0, các thương hiệu điện thoại thông minh với nhiều mẫu mã kiểu dáng được các ông lớn liên tục cho ra mắt nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Do đó nhu cầu nâng cấp đời máy cũng gia tăng đáng kể, cách sao số điện thoại từ máy sang sim sẽ giúp bạn hoàn toàn lưu giữ số liên lạc với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp ngay cả khi thay đổi điện thoại. Tránh lưu lại từ đầu, việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian, chưa kể có thể xảy ra rủi ro trong lúc sao lưu làm bạn ấn nhầm số liên lạc.

Ngoài ra đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ thông tin liên lạc khi máy bị cháy, lỗi hoặc hỏng đột xuất, lúc này bạn chỉ cần lắp sim sang các thiết bị khác là có thể liên lạc bình thường mà không lo gián đoạn.

Cách sao số điện thoại từ máy sang sim là khó hay dễ?

Nếu so sánh với việc sao chép số điện thoại từ điện thoại iPhone vào sim thì cách cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên điện thoại hệ điều hành Android đơn giản hơn rất nhiều. Đây chính là điều mà các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android không bao giờ gặp hạn chế.

Còn đối với iPhone thì sao? Việc sao chép số điện thoại từ điện thoại iPhone vào sim lại là thách thức của rất nhiều người bởi không phải ai cũng quen với tính năng trên hệ điều hành iOS. Để biết cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim trên cả hệ điều hành Android và iOS, hãy theo dõi tiếp những hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé.

Dành cho bạn:  Cách mở sim viettel bị khóa 1 chiều

Hướng dẫn cách sao số điện thoại từ máy sang sim chi tiết nhất

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim dành cho hệ điều hành Android

Để sao số điện thoại từ máy sang sim dành cho điện thoại Android thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần mở Danh bạ, lựa chọn tùy chỉnh ba gạch nằm bên trái.


Mở danh bạ, chọn dấu 3 gạch

Bước 2: Chọn Quản lý danh bạ.


Chọn quản lý danh bạ

Bước 3: Chọn mục Nhập/xuất danh bạ > chọn Xuất > chọn Thẻ SIM > chọn Tất cả  > chọn Hoàn tất.


Sao số điện thoại theo các bước đơn giản

Cách sao số điện thoại từ máy sang sim dành cho hệ điều hành iOS

Sao số điện thoại từ iPhone sang iPhone

Đối với iPhone, Apple không cho phép sao chép các dữ liệu trực tiếp từ danh bạ trên sim do tính năng bảo mật. Chính vì vậy, bạn sẽ không thể chuyển danh bạ từ iPhone sang sim được mà chỉ có thể sao chép các dữ liệu này lên danh bạ iCloud. Sau đó, các dữ liệu được lưu trữ trên iCloud, khi bạn chuyển số điện thoại từ iPhone sang iPhone thì chỉ cần đăng nhập iCloud để đồng bộ.

Để sao lưu trên iCloud, trên iPhone, bạn hãy lựa chọn mục Cài đặt > tên tài khoản > chọn iCloud > chọn Danh bạ.


Vào mục cài đặt và chọn danh bạ

Chuyển số điện thoại từ iPhone sang điện thoại Android

Trên điện thoại Android, bạn không thể thực hiện đăng nhập iCloud để đồng bộ. Do đó, bạn có thể áp dụng cách sao số điện thoại từ iPhone sang Android theo các cách sau:

Cách 1: Gửi danh bạ qua email - Đối với những danh bạn ít số.

Bạn chỉ cần lựa chọn điện thoại cần sao chép > chọn Chia sẻ liên hệ > chọn Gmail.


Chọn những số liên hệ cần sao chép

Cách 2: Sao lưu trên iCloud

Bước 1: Trước hết, bạn cần sao lưu danh bạ trên iCloud.

Bước 2: Bạn truy cập vào iCloud.com và đăng nhập iCloud.


Truy cập vào iCloud.com và đăng nhập iCloud

Bước 3: Lựa chọn Danh bạ.

Chọn danh bạ

Bước 4: Lựa chọn dấu cài đặt, chọn Xuất vCard > tải về.


Chọn xuất vCard

Bước 5: Truy cập vào tài khoản Google > Lựa chọn Danh bạ.


Truy cập vào tài khoản Google và chọn danh bạ

Bước 6: Lựa chọn nhập và tải file lên.


Chọn nhập và tải file

Như vậy, trên đây dailysimthe.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách sao số điện thoại từ máy sang sim một cách nhanh chóng, đơn giản mà không mất công nhập từng số liên hệ khi đổi thiết bị. Chúc các bạn thành công và hãy theo dõi ngay những bài viết chia sẻ khác của chúng tôi nhé.

DMCA.com Protection Status