Ba cách đơn giản để chặn tin nhắn rác trên điện thoại

Tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo, tin nhắn khuyến mãi,... luôn là những thứ đem lại phiền toái và những trải nghiệm không tốt cho người dùng điện thoại di động. Thậm chí nếu bạn không để ý mà vô tình bấm vào những link được gửi thì có thể làm lộ thông tin cá nhân, mất tiền oan hoặc những rủi ro cho bạn. Nếu bạn còn đang đau đầu làm sao để chặn tin nhắn rác trên điện thoại thì hãy thử áp dụng những cách dưới đây nhé.

1. Chặn trực tiếp từ nhà mạng

Có ba nhà mạng phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng đó là Viettel. Mobifone, Vinaphone. Cách chặn trực tiếp các tin nhắn rác từ mỗi nhà mạng như sau:

1.1. Đối với thuê bao Viettel

Loạt tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo của nhà mạng Viettel hầu hết được gửi thông qua các tổng đài như BankPlus, Viettel, My Viettel,... Nếu không muốn liên tục phải nhận những tin nhắn với nội dung khuyến mãi hoặc quảng cáo chương trình thì bạn có thể nhắn tin với cú pháp: TC gửi 199. Hoặc trực tiếp gọi về tổng đài Viettel 19000214 để được hỗ trợ.

Cú pháp TC gửi 199 để chặn tin nhắn rác của Viettel

Cú pháp TC gửi 199 để chặn tin nhắn rác của Viettel

1.2. Đối với thuê bao Vinaphone

Nếu từ chối nhận dịch vụ tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Vinaphone thì bạn có thể gửi tin nhắn: TC gửi 18001091. Tuy nhiên đối với thuê bao Vinaphone thì có một số tin nhắn đặc biệt như kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ vùng miền, chương trình nhân đạo, dự báo bão lũ nguy hiểm,... vẫn sẽ được gửi đến khi bạn yêu cầu ngừng nhận tin nhắn quảng cáo. 

 1.3. Đối với thuê bao Mobifone

Với thuê bao Mobifone thì cách chặn tin nhắn rác chỉ cần soạn theo cú pháp: TC gửi đến 9214. Các tin nhắn khuyến mãi dịch vụ của nhà mạng này được gửi đến các thuê bao qua đầu số hiển thị là 098 hoặc có tên là MobiFone.

2. Cách chặn tin nhắn rác bằng ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt một số ứng dụng tự động chặn tin nhắn rác SMS nếu bạn là người thành thạo với các cách thiết lập từ khóa và chọn lọc tin nhắn rác. Một ứng dụng tương đối hiệu quả và được nhiều người sử dụng đó là ‘’Laban SMS: spam blocker’’. Ứng dụng này bao gồm cả hai tính năng là chặn theo bộ lọc từ khóa hoặc ứng dụng tự động phát hiện tin nhắn rác và chặn. 

Ứng dụng Laban SMS

Ứng dụng Laban SMS

Tuy nhiên tính năng tự động phát hiện SMS rác và chặn vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa thực sự đạt hiệu quả cao. Bạn cần kết hợp cả tính năng chặn theo bộ lọc từ khóa để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách nạp tiền điện thoại viettel đơn giản

3. Chặn tin nhắn rác ngay trên ứng dụng của điện thoại

Ngoài những ứng dụng app có tính năng chặn hoặc soạn tin nhắn trực tiếp lên tổng đài thì bạn còn có một cách xử lý khác mà không cần nhờ tới nhà mạng. Các ứng dụng thiết lập sẵn trên điện thoại rất bổ ích và có tính năng giúp bạn loại bỏ những tin nhắn rác rất đơn giản. Cụ thể trên hai nền tảng IOS và Android như sau: 

3.1. Trên IOS của Iphone 

  • Vào thư mục tin nhắn(Messages) 
  • Click vào những tin nhắn rác, tin nhắn khuyến mãi, quảng cáo mà bạn muốn chặn
  • Nhấn vào thông tin phần tên tin nhắn gửi đến, bạn sẽ thấy một biểu tượng chữ ‘’i’’ (thông tin) ở phía bên phải. 
  • Click vào chữ ‘’i’’ và kéo xuống dưới chọn ‘’chặn người gọi này’’ 
  • Sau khi bấm xác nhận ‘’chặn liên hệ’’ thì các tin nhắn rác từ số điện thoại này sẽ không được gửi tới bạn nữa.

Cách chặn tin nhắn rác

Cách chặn tin nhắn rác

3.2. Chặn tin nhắn rác trên Android

Đối với phần mềm Android thì nó đã cung cấp sẵn một số bộ lọc tin nhắn spam rất hiệu quả. Bạn có thể kích hoạt chúng bằng các thao tác sau:

  • Ấn chọn vào thư mục tin nhắn
  • Nhấn và giữ một lúc vào tin nhắn rác bạn muốn chặn
  • Sau đó màn hình sẽ hiển thị một số tùy chọn như: Archive, Delete, Notify và Block. Bạn chỉ cần ấn chọn Block và đồng ý xác nhận.
  • Click vào ‘’OK’’ để xác nhận muốn chặn tin nhắn từ các số điện thoại ấy.

Tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo đôi khi là những phiền toái, trở ngại cho bạn khi bạn cần liên lạc với đối tác, khách hàng bằng SMS hàng ngày. Trên đây là 3 cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng để chặn tin nhắn rác không mong muốn gửi về dế yêu của mình.

DMCA.com Protection Status