8 Cách định vị số điện thoại người khác nhanh nhất 2022

Khi bạn bị mất điện thoại hoặc muốn theo dõi vị trí của ai đó mà lại không biết cách định vị thì chắc hẳn bài viết này là dành cho bạn. Ở đây dailysimthe.vn sẽ chỉ cho bạn 8 cách dễ nhất để có thể theo dõi và định vị số điện thoại người khác dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Định vị số điện thoại là gì?

Trước khi tìm hiểu được cách để mà định vị số điện thoại của một ai đó thì bạn cần phải biết được định vị số điện thoại là gì và tại sao lại có thể định vị được số điện thoại của người khác. Thị việc định vị giúp bạn xác định vị trí của ai đó bằng cách tra cứu số của họ trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Định vị số điện thoại là gì?

Định vị số điện thoại là gì?

Hệ thống Định vị Toàn cầu hay GPS là một công cụ theo dõi vị trí điện thoại của ai đó bằng tính năng Định vị của nó. Chức năng này có thể được sử dụng để theo dõi điện thoại của bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nó cũng hiển thị các trạm vị trí hiện tại của nhà cung cấp dịch vụ di động, có thể được sử dụng để định vị số điện thoại của ai đó.

Mục đích của việc định vị số điện thoại người khác

Mục đích của việc định vị số điện thoại của người khác là gì sẽ được giải thích như sau:

- Đầu tiên là việc định vị số điện thoại của người khác giúp kiểm soát được số lượng điện thoại di động được phát hành ra ngoài thị trường.

- Thứ hai là định vị dùng để theo dõi, giám sát được vị trí hiện tại của người sử dụng số điện thoại di động.

- Cuối cùng, thì đây là công cụ để điều tra nguồn hàng, phát hiện được nội gián hay dùng để thu thập thông tin và bằng chứng.

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Đầu tiên cách định vị đầu tiên mà dailysimthe.vn muốn giới thiệu đến các bạn chính là ứng dụng phần mềm Find My Device. Đây là ứng dụng được phát triển từ Google Play Protect. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để định vị số điện thoại của người khác. Dưới đây là các bước để sử dụng ứng dụng này để định vị số điện thoại của người khác:

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Bước 1: Đầu tiên bạn vào CH Play → Tải ứng dụng Find My Device

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng → mở ứng dụng → đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

Bước 3: Lúc này giao diện sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận → thông báo xuất hiện → nhấn vào cho phép

Bước 4: Khi hoàn thành được tất cả các bước trên thì bạn đã được truy cập vào giao diện theo dõi được vị trí điện thoại qua Find My Device.

Có thể bạn chưa biết: Cách xem sim hợp tuổi 1990

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Ngoài cách trên thì còn có một ứng dụng khác dành cho hệ điều hành IOS. Cũng tương tự như phần mềm trên thì các bước ở phần này cũng tương tự như sau:

Bước 1: Đầu tiên vào App Store → đăng nhập tài khoản iCloud nếu như bạn chưa đăng nhập

Bước 2: Nếu như đã đăng nhập rồi thì bạn hãy vào cài đặt → chọn iCloud → vào Find my phone.

Bước 3: Nếu bạn muốn theo dõi số điện thoại khác thì điện thoại của người đó cũng bắt buộc cũng đã cài đặt ứng dụng này. Tiếp theo bạn gửi lời mời tin nhắn đến số điện thoại của người đó .

Bước 4: lúc này sẽ hiện một thông báo là chia sẽ trong bao lâu → sau khi chọn mốc thời gian mong muốn thì nhấn đồng ý.

Cách định vị số điện thoại người khác bằng IMEI

Cách định vị số điện thoại người khác bằng IMEI không được phổ biến và ít được sử dụng hơn bởi vì độ phức tạp của nó. Trước hết để có thể sử dụng được cách này thì bạn cần biết được số IMEI của mình là bao nhiêu bằng cách bấm “#06#”. Sau khi đã biết được số IMEI của bản thân rồi thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào App Store → tải ứng dụng IMEI Tracker. Sau khi tải xong thì ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập vị trí → nhấn Cho phép.

Bước 2: Sau khi đã cấp quyền và đăng nhập vào ứng dụng thành công thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của gia đình vào.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhận được đường dẫn →  nhấn vào đường dẫn thì ứng dụng sẽ chuyển hướng đến Google Maps. Lúc này là bạn đã có thể xem được vị trí của bản thân cùng số điện thoại người thân mà bạn đã nhập vào.

Cách định vị số điện thoại người khác để theo dõi bằng ứng dụng Spyera

Ứng dụng Spyera là ứng dụng gián điệp cho phép lắng nghe xung quanh. Đồng thời ứng dụng này cũng cho phép chặn cuộc gọi trực tiếp, cho phép bạn ghi âm cuộc gọi và theo dõi mục tiêu bạn mong muốn bằng camera. Không những thế thì ứng dụng này còn có thể ghi lại các cuộc gọi từ các ứng dụng thứ 3 như Skype, Viber,... Để có thể thực hiện cách này thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Spyera → cấp quyền cho phép theo dõi thiết bị 

Bước 2: Mở ứng dụng và sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu của bạn và gửi thông tin đến bảng điều khiển trên web

Cách theo dõi người khác online bằng định vị GPS toàn cầu

Một cách khác tuy không được phổ biến nhưng bạn có thể áp dụng đó chính là định vị bằng GPS toàn cầu. Với cách này thì bạn không cần phải tải một ứng dụng hay phần mềm nào. Để thực hiện thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách theo dõi người khác online bằng định vị GPS toàn cầu

Cách theo dõi người khác online bằng định vị GPS toàn cầu

Bước 1: Truy cập website gps bằng máy tính hoặc điện thoại đã kết nối Wifi hoặc 4G.

Bước 2: nhập số điện thoại mà bạn muốn định vị vào → chọn vị trí là Việt Nam → nhập số điện thoại bao gồm 084 ở ô đầu tiên, ô thứ 2 là số điện thoại mà bạn muốn theo dõi.

Bước 3: Nhấn Click to Track để phần mềm quét số điện thoại mà bạn muốn theo dõi. Sau đó sau vài giây thì vị trí sẽ xuất hiện trên Google Maps là thành công.

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo nhanh nhất

Đây là một trong những cách định vị số điện thoại của người khác đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là cách định vị số điện thoại qua Zalo nhanh nhất

Bước 1: Vào Zalo → tại giao diện bạn nhấn vào dấu 3 chấm 

Bước 2: Nhấn vào vị trí

Bước 3: Chọn 1 trong 2 hình thức sau để gửi định vị cho người khác 

- Gửi vị trí hiện tại: thì cũng này zalo sẽ gửi cho người nhận vị trí hiện tại của bạn 

- Chia sẻ hành trình người khác: thì trong trường hợp bạn di chuyển thì zalo vẫn hiển thị và cập nhật liên tục đến cho người nhận

Cách theo dõi người khác online bằng Facebook

Facebook là mạng xã hội có mức độ phổ biến hàng đầu trên thế giới. Để định vị số điện thoại bằng Facebook thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Facebook theo phiên bản mới nhất 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Bước 3: Kích hoạt chức năng lịch sử vị trí trên điện thoại bằng cách vào cài đặt → lịch sử vị trí → kích hoạt 

Bước 4: Nhập mật khẩu.

Qua các bước trên thì bạn đi đâu cũng được Facebook ghi lại. Nếu muốn xem lịch sử du chuyển thì chỉ cần mở ứng dụng và vào mục xem hành trình.

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Tracker Devices Locator

Đây là bước cuối cùng mà dailysimthe.vn muốn giới thiệu cho các bạn. Dưới đây là cách định vị số điện thoại người khác thông qua ứng dụng Tracker devices locator.

Bước 1: Tải ứng dụng ở 2 máy (máy của bạn và máy mà bạn muốn theo dõi)

Bước 2: Ở máy bạn thì đầu tiên nhấn vào dấu + 

Bước 3: Nhấn Track me→ lấy mã code → nhập vào máy

Bước 4: Ở máy mà bạn muốn theo dõi thì nhấn vào dấu + → chọn Add Device

Bước 5: Điện NAME và mã code ở bước 3 vào mục Pairing code

Bước 6: Nhấn Pair → thành công

Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã biết được cách định vị số điện thoại người khác rồi. Nếu thấy bài viết hay và hấp dẫn thì đừng quên thường xuyên ghé thăm dailysimthe.vn để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nữa nhé!

DMCA.com Protection Status